จองตั๋วเครื่องบินและโรงแนมออนไลน์ง่ายๆ ใครๆก็จองได้
โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ


เหตุผลดีๆ ที่จองกับเรา

โปรโมชั่นตั๋วแต่ละสายการบิน
สมาชิกเข้าระบบ
Login :
Password :
  เข้าระบบ

ร่วมงานกับ BKKFLY.com
 
ข่าวสารก่อนเดินทาง

ชงสายการบินเชียงใหม่-ขอนแก่น เชื่อมเส้นทางเศรษฐกิจท่องเที่ยว

ชงสายการบินเชียงใหม่-ขอนแก่น เชื่อมเส้นทางเศรษฐกิจท่องเที่ยว

ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภูมิภาคภาคเหนือ กล่าวว่า การจัดโรดโชว์จากจังหวัดในภาคเหนือตอนล่าง 5 จังหวัดคือ จังหวัดพิษณุโลก ตาก สุโขทัย แพร่ และอุทัยธานีเดินทางมาที่จังหวัดขอนแก่นนั้นไม่ได้จัดขึ้นเพื่อ ส่งเสริมการขายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

แต่เป็นการเข้ามาพบประแลกเปลี่ยนระหว่างผู้ประกอบการทั้ง 2 ภาค โดยดำเนินการอาศัยการเชื่อมความสัมพันธ์ผ่านเส้นทาง East West Ecomomic Corridor ซึ่งเป็นเส้นทางสายเศรษฐกิจที่จะขยายไปจนถึงประเทศลาว เวียดนาม และยังมีวงขยายเพิ่มขึ้นไปอีก ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่จังหวัดในภาคเหนือตอนล่างจะเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่สามารถรองรับการท่องเที่ยวของประเทศเหล่านี้ได้ เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวสามารถเชื่อมต่อมายังภูมิภาคเหนือตอนล่างและสามารถมุ่งสู่ภาคเหนือตอนบนได้ ทำให้ผู้ประกอบการต้องเรียนรู้และนำความรู้ที่ได้นำกลับมาพัฒนาต่อไป คาดหวังว่าจะมีการเพิ่มสายการบินจากภาคเหนือมาอีสานโดยเน้นจังหวัดใหญ่เป็นหลักช่วยในการส่งเสริมการท่องเที่ยว และตอนนี้ได้มีโครงการจะนำเสนอเครื่องบินขนาดเล็กกับกระทรวงคมนาคมที่บินตรงจาก จ.เชียงใหม่มายัง จ. ขอนแก่นขนาด 12 ที่นั่ง แต่ต้องพิจารณาความเหมาะสมอีกครั้งหนึ่งว่าจะคุ้มกับการลงทุนหรือมั้ย

ขณะที่ นายธนวัฒน์ พลอยโสภณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า จังหวัดในเขตภาคเหนือนั้นเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจพร้อมทั้งความมีสีสันของอารยธรรมของแต่ละจังหวัด ซึ่งคาดว่าการมาโรดโชว์ของททท.ภาคเหนือ จะสามารถเชื่อมโยงการท่องเที่ยวระหว่างกันได้เป็นอย่างดี ซึ่งเชื่อว่าเส้นทางเศรษฐกิจทำให้จะเป็นเส้นทางที่เชื่อมการท่องเที่ยวจากภาคเหนือมาอีสานและอีสานไปเหนือ ซึ่งทำให้การท่องเที่ยว จังหวัดขอนแก่นนั้นถึงแม้จะไม่ได้เป็นจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวมากนัก แต่สิ่งหนึ่งที่ขอนแก่นมีคือการรวมพลังเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และนอกจากจะเป็นเมืองศูนย์กลางทางการค้า โรงแรม การรักษา แล้วนั้นต่อไปจะเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางทางศาสนา เนื่องจากตอนนี้จังหวัดขอนแก่นเตรียมที่จะสร้างพุทธมณฑลอีสานขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คนขอนแก่นรักกันมากขึ้น

 

ที่มา : paidoo.net
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates