จองตั๋วเครื่องบินและโรงแนมออนไลน์ง่ายๆ ใครๆก็จองได้
ร่วมงานกับ BKKFLY.com
  เอเชีย (Asia)
เที่ยวญี่ปุ่น
เที่ยวฮ่องกง
เที่ยวเกาหลี
เที่ยวสิงคโปร์
เที่ยวจีน
เที่ยวฟิลิปปินส์
เที่ยวอินโดนีเซีย
เที่ยวพม่า
เที่ยวเวียดนาม
เที่ยวลาว
เที่ยวอินเดีย
เที่ยวไต้หวัน
เที่ยวภูฎาน
เที่ยวศรีลังกา
เที่ยวเนปาล
เที่ยวมาเลเซีย
เที่ยวบรูไน
เที่ยวมัลดีฟ
เที่ยวอุซเบกิสถาน
   

  ยุโรป (Europe)
เที่ยวอังกฤษ
เที่ยวสเปน
เที่ยวเยอรมัน
เที่ยวเนเธอร์แลนด์ /ฮอลแลนด์
เที่ยวฝรั่งเศส
เที่ยวอิตาลี
เที่ยวกรีซ
เที่ยวรัสเซีย
เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์
เที่ยวนอร์เวย์
เที่ยวฟินแลนด์
เที่ยวสวีเดน
เที่ยวโปแลนด์
เที่ยวตุรกี
เที่ยวจอร์แดน

  อเมริกาเหนือ (North America)

เที่ยวอเมริกา

เที่ยวแคนาดา

  อเมริกาใต้ (South America)
เที่ยวบราซิล
เที่ยวเม็กซิโก

  แอฟริกา (Africa)
เที่ยวแอฟริกาใต้

  ตะวันออกกลาง (Middle East)
เที่ยวอาหรับ เอมิเรตส์
เที่ยวบาห์เรน

  โอเชียเนีย (Ocenia)
เที่ยวออสเตรเลีย
เที่ยวนิวซีแลนด์


 
ประเทศเนปาล
ประเทศมาเลเซีย
 

สถานที่ท่องเที่ยวมาเลเซีย – ที่เที่ยวประเทศมาเลเซีย

 
 
 
 

กัวลาลัมเปอร์
เมืองหลวงแห่งสหพันธรัฐมาเลเซีย ตั้งอยู่ใจกลางเขตชายฝั่งตะวันตกของแหลมมลายู

   

เกาะลังกาวี  ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน ใกล้ฝั่งทะเลตะวันตกเฉียงเหนือ ของคาบสมุทรมาเลเซีย ห่างจากเกาะตะรุเตา เพียง 4 กม. ซึ่งใกล้กับชายแดนไทย

ปีนัง ไข่มุกแห่งตะวันออก ในฐานะเมืองที่มีความสวยงาม และโรแมนติกที่สุดเมืองหนึ่งของภาคตะวันออก ชื่อของปีนังมาจากคำว่า ปีนัง (Pinang) แปลว่า ต้นหมากซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นต้นไม้ที่พบมากในเกาะแห่งนี้
 
 
 
 

เกาะบอร์เนียว (Borneo) เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกมีประเทศ 3 ประเทศอยู่ในเกาะบอร์เนียว
คือ มาเลเซีย บรูไน อินโดนีเซีย

   
- ข้อมูลในประเทศมาเลเซีย
   

- ประเพณีและเทศกาลประจำปี
- เงินตราและอัตราแลกเปลี่ยน
- การเดินทางในประเทศมาเลเซีย
 
                 
 

สถานที่ท่องเที่ยวประเทศมาเลเซีย

เกาะลังกาวี ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน ใกล้ฝั่งทะเลตะวันตกเฉียงเหนือ ของคาบสมุทรมาเลเซีย อยู่ในรัฐเกดะห์ ประเทศมาเลเซีย ห่างจากเกาะตะรุเตา เพียง 4 กม. ซึ่งใกล้กับชายแดนไทย อยู่ห่างจากเมือง กัวลาเปอร์ลิสประมาณ 30 กม. และเมืองกัวลาเคดะห์ 51 กม. ประกอบด้วยกลุ่มเกาะเมืองร้อนจำนวน 99 เกาะ เกาะใหญ่รู้จักทั่วไปในชื่อว่า เกาะลังกาวี
เกาะลังกาวี เคยเป็นเกาะที่อยู่ในอาณาเขตประเทศสยามก่อนสงครามโลก แต่ด้วยเหตุการณ์ผันแปรจากเล่ห์เพทุบายของประเทศฝรั่งอาณานิคม ทำให้เกาะลังกาวีต้องตกไปเป็นของประเทศมาเลเซียในปัจจุบัน ประชาชนส่วนใหญ่จะเป็นชาวมาเลย์นับถือศาสนาอิสลาม ชาวจีน ชาวอินเดีย และชาวไทยอยู่บ้าง แต่ไม่มากนัก…..
ลังกาวี ได้ชื่อว่าเมืองแห่งตำนานพระนางเลือดขาว มัสซูรี หรือ ปะไหมสุหรี แห่งศุลต่านลังกาวี ที่ถูกประหารชีวิตตั้งแต่วัยสาว ด้วยคมกริช เพราะความริษยาของผู้อื่น ในขณะที่สวามีออกรบในสงคราม ไม่มีผู้ใดให้ความช่วยเหลือนางได้เนื่องจากนางเป็นคนต่างแดน ที่มาจากจังหวัดภูเก็ตประเทศไทย ซึ่งมีภาพถ่ายยืนยันในช่วงที่นางอาศัยอยู่ในภูเก็ตด้วย (ไม่ยืนยันความถูกต้องเนื่องจากได้ข้อมูลมาจากไก๊ด์)
มีเรื่องราวตำนานที่เล่าขานกันว่า ตอนที่พระนางมัสซูรี ถูกประหารชีวิตด้วยคมกริช นางมีความรู้สึกว่าถูกกลั่นแกล้ง ไม่มีความยุติธรรม และความเจ็บปวดทรมานจากคมกริช ก็ได้อธิษฐานว่า ถ้านางไม่มีความผิดตามที่ถูกกล่าวหาว่า มีชู้จริง ก็ขอให้เลือดหลั่งออกมาเป็นสีขาว พร้อมกับขอสาปแช่งให้ลังกาวีไม่มีความเจริญไม่ให้พบกับสันติสุขไปจนถึง 7 ชั่วโคตร ซึ่งปรากฏหลักฐานคำสาปแช่งหลังนางถูกประหาร ลังกาวีก็เงียบเหงาอยู่ในมนตรา หาดทรายก็เป็นสีดำ (จริง ๆ แล้วหาดทรายมีแร่เหล็กมากก็เลยมีสีดำมาก) ปัจจุบันพ้นเวลาแห่งคำสาป หาดทรายดำในปัจจุบันจึงเหลือสีดำเพียงน้อยนิด เกาะลังกาวีก็กลับฟื้นคืนชีวิต กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต่างชาติเข้ามามากมายในแต่ละปี ซึ่งอาจจะเกิดจากประเทศมาเลเซียทุ่มเงินจำนวนมหาศาล เพื่อสร้างเมืองลังกาวีให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่เป็นคู่แข่งของจังหวัดภูเก็ตของไทย และเขาก็กำลังจะทำได้ในไม่ช้า เนื่องจากยังคงมีธรรมชาติที่สวยงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลใสสะอาด และมีเกาะแก่งที่ยังคงสมบูรณ์ทางธรรมชาติ เช่นที่ Pulau Payer อุทยานทางทะเลที่ต้องใช้เวลาเดินทางจากฝั่งประมาณ 2 ชั่วโมง ที่นั่นจะสามารถสัมผัสกับปลาทะเลหลากสีรวมทั้งปลาฉลาม แต่พวกเราไม่ได้ไปพิสูจน์เนื่องจากไม่มีเวลาพอ ถ้าจะไปที่นั่นต้องพักในลังกาวีถึง 2 คืน แต่คิดว่าคงไม่แตกต่างจากทะเลอันดามันของไทยสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะที่เกาะพีพี หรือ ทะเลตรัง ที่ยังคงมีปลาทะเลสีสวยมาว่ายน้ำให้เห็นกันมากมาย

สถานที่ท่องเที่ยวที่ติดอันดับใน Langkawi

Langkawi Cable Car เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในเกาะ จากจุดหมู่บ้านโอเรียลเต็ล วิลเลจ ซึ่งเป็นศูนย์จำหน่ายสินค้าพื้นเมือง และเป็นสถานีเริ่มต้นที่จะนำนักท่องเที่ยวมุ่งหน้าสู่ยอดเขา “ กูนุง มะจิงจั๊ง ” ภูเขาทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะลังกาวี เพื่อชมทัศนียภาพอันงดงามของทะเลอันดามัน และหมู่เกาะน้อยใหญ่ของไทย และ มาเลเซีย Langkawi Cable Car หรือคนไทยเรียกกันติดปากว่ากระเช้าลอยฟ้า ถูกสร้างขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และถือว่าเป็น Cable Car ที่สูงและใหญ่ที่สุดใน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยการควบคุมดูแลการก่อสร้างโดยท่าน ดาโต๊ะศรี ดร.มาฮาเธร์ โมฮัมหมัด จึงทำให้ทุกอย่างออกมาตามมาตรฐานระดับสากลที่สุด เพื่อพร้อมเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวนานาประเทศเข้ามาชมทัศนียภาพและความสวยงามของเกาะแก่งต่างๆมากมายในทะเลอันดามัน และตลอดทางที่นั่งกระเช้า นั้นนักท่องเที่ยวยังจะได้สัมผัสกับความสมบูรณ์ของน้ำตก , ป่าไม้ ที่เขียวขจีตลอดเส้นทางอีกด้วย
ตลาดกัวห์ เป็นเมืองหลวงตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะลังกาวี เป็นทางเข้าสู่เกาะโดยเรือเฟอร์รี่ ชื่อของเมือง "กัวห์" เป็นภาษามาเลย์มีความหมายว่า "น้ำแกง" มีนิยายปรัมปราเกี่ยวกับความเป็นมาของน้ำแกงว่า ยักษ์สองตัวต่อสู้กันจนทำให้หม้อแกงขนาดยักษ์คว่ำลงตรงจุดที่ขณะนี้เป็นที่ตั้งของเมือง ซึ่งสมัยเหนึ่งเป็นเมืองโบราณที่มีถนนเพียง 2-3 สายเท่านั้น แต่ในวันนี้เมืองกัวห์เป็นศูนย์การค้ากับการธุรกิจผสมกัน เป็นเมืองปลอดภาษีจึงเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ลือชื่อ เพราะมีสินค้าไว้เสนอท่านอย่างมากมายและพลเมืองมีหลายเชื้อชาติจึงมีอาหารนานาชนิดโดยเฉพาะอาหารทะเลสดให้ท่านได้ลิ้มรสอย่างเต็มที่
ดาตารันลัง (พญานกอินทรีย์สัญลักษณ์ของเกาะลังกาวี) ดาตารันลัง (จัตุรัสนกอินทรีย์) ตั้งอยู่ใกล้สะพานยาวของเมืองกัวห์ จุดดึงดูดใจมากสุดของจัตุรัสแห่งนี้ก็คือ รูปปั้นนกอินทรีย์สีน้ำตาลแกมแดง ที่แสดงท่ากำลังจะโผบินสู่ท้องฟ้าอย่างสง่างาม ตามตำนานคำว่า ลังกาวี มาจากนอินทรีย์หรือ "เฮอลัง" ในภาษามาเลย์ ส่วนคำว่า "กาวี" ก็หมายถึงสีน้ำตาลแกมแดง ดังนั้นลังกาวีจึงหมายความว่า นกอินทรีย์สีน้ำตาลแกมแดง จัตุรัสกอปรด้วยสระน้ำมีทิวทัศน์

สวยงาม ความที่อยู่ใกล้กับทะเลและมีลมพัดอ่อนๆ สบาย ๆ ทำให้สถานที่แห่งนี้เหมาะสำหรับการเดินเล่น บรรยากาศที่สงบเยือกเย็นเหมาะสำหรับการรับประทานอาหารในยามค่ำ จัตุรัสยามกลางคืนที่สว่างไสวด้วยแสงประทีปโคมไฟ เป็นภาพที่ตรึงใจตรึงตาผู้ที่อยู่ในเรือที่กำลังแล่นเข้าสู่ฝั่ง ที่ซึ่งนกอินทรีย์กำลังคอยให้การต้นรับผู้มาเยือน
พิพิธภัณฑ์ ดร.มหาเธร์ อดีตนายกรัฐมนตรีที่ปกครองประเทศสหพันธรัฐมาเลเซียต่อเนื่องยาวนานถึง 22 ปี นั้นก็คือ ดาโต๊ะศรี ดร. มหาเธร์ ซึ่งปัจจุบันปรับมาเป็นพิพิธภัณฑ์แกลเลอเรียเปอร์ดานา ก่อนเข้าชม เราก็จ่ายค่าธรรมเนียม สำหรับกล้องดิจิตอลจำนวน 2 ริงกิต และจำนวน 3 ริงกิต (1 ริงกิต = 10 บาท) สำหรับกล้องวิดีโอ โดยจะมีกระดาษสีฟ้า หรือเหลืองลักษณะคูปองมาติดบริเวณสายสะพายกล้อง เพื่อแสดงให้เห็นว่า ได้จ่ายค่าธรรมเนียมแล้ว ซึ่งในอดีตนั้นเขาห้ามถ่ายภาพเด็ดขาด แต่ถูกเรียกร้องมาก จึงเปิดให้ถ่ายรูปได้ เมื่อเข้าไปยัง พิพิธภัณฑ์ สิ่งแรกที่ทุกคนไม่พลาดก็คือรูปเหมือนของท่าน ดร. มหาเธร์กับภรรยา ที่ทอจากขนสัตว์แท้ๆ จากฝีมือคนจีนแผ่นดินใหญ่ ราคาจ้างทำประมาณ 4 แสน ริงกิตหรือ 4 ล้านบาท โดยความพิเศษของรูปนี้คือ ไม่ว่าคุณจะยืนตรงมุมใด สายตาของ ดร. มหาเธร์กับภรรยา ก็จะจ้องมองตามคุณทุกที่ เป็นรูปที่ทรงคุณค่ากับท่านมาก (เขาบอกอย่างนั้น) สิ่งที่โดดเด่นสิ่งที่สองก็คือ เมื่อคุณไปยืนตรงกลางโดม ที่อยู่ตรงบริเวณกลางพิพิธภัณฑ์ แล้วแหงนมองขึ้นไป คุณจะเห็นโดมที่แต่งแต้มสีสันได้วิจิตร สวยงาม เป็นรองก็แค่โดมในนครมาดินะห์ ในประเทศซาอุดิอาระเบียเท่านั้นส่วนของที่ระลึก ที่ประมาณค่าไม่ได้จากผู้นำทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่เสื้อ เครื่องถ้วยชาม สิ่งประดิษฐ์ ไม้แกะสลัก สัญลักษณ์ประจำชาติ จนไปถึงอาวุธประจำกาย ล้วนถูกรวบรวมมาอยู่ที่นี่หมด ยกเว้นเรือสุพรรณหงส์ที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯเพียงชิ้นเดียว ที่มหาเดย์เอาไว้เป็นสมบัติส่วนตัว ในส่วนของ ภาพถ่ายกับบุคคลสำคัญฯต่างๆที่นำมาแสดง ที่แสดงถึงบารมี ความเก่งกาจ และเป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ของท่านจริงๆ และอาคารหลังที่สาม ในส่วนที่พลาดไม่ได้ก็คือรถยนต์สุดหรู หลากสไตท์ เขาเอามาจอดนิ่งแสดงไว้เฉยๆ ในสภาพที่ใหม่ และยังดูดีทุกคัน โดยรวมแล้วเราควรใช้วลาเดินชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ประมาณ 2 ชั่วโมง
Langkawi Under Water World เป็นสถานที่ แสดงถึงสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ มีทั้งปลาน้ำจืด และ ปลาทะเลที่หาชมได้ยาก ในปัจจุบัน จึงเป็นแหล่งดึงดูด ใจของเกาะลังกาวี ตั้งอยู่ที่ชายหาดปันได เซอนัง สิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่แสดงไว้มีมากกว่า 5000 ชนิด แสดง ไว้ในถังกระจกมากกว่า 100 ถัง ซึ่งมีขนาดต่างๆกัน รวมทั้งถังขนาดยักษ์ที่มีสัตว์น้ำชนิดใหญ่ อาทิเช่น ปลาฉลาม ปลากระเบนธง ปลากะรังและ เต่าตะนุเขียว และ อื่นๆอีกมากมาย ท่านอาจเดินผ่านเข้าอุโมงค์ยาว 15 เมตรที่มีถังตั้งเรียงรายให้ชมและรวมทั้งสวนใต้น้ำซึ่งประกอบด้วยต้นสาหร่าย ต้นไม้ทะเล และ ปลานานาชนิด และ เปลือกหอยลักษณะต่างๆ ที่น่าชมและสนใจยิ่ง และ อีกไม่กี่ปีข้างหน้า ท่านจะได้ชมความน่ารักของเหล่านกเพนกวิน ที่จะให้ท่านได้ยลโฉมกันในไม่ช้านี้

 


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates