จองตั๋วเครื่องบินและโรงแนมออนไลน์ง่ายๆ ใครๆก็จองได้
โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ


เหตุผลดีๆ ที่จองกับเรา

โปรโมชั่นตั๋วแต่ละสายการบิน
สมาชิกเข้าระบบ
Login :
Password :
  เข้าระบบ

ร่วมงานกับ BKKFLY.com

 
การขอหนังสือเดินทางและการขอวีซ่าประเทศไต้หวัน
วีซ่าประเทศไต้หวัน


วีซ่าไต้หวัน (Taiwan Visa) : ข้อมูลการทำวีซ่าท่องเที่ยว และเอกสารต่าง ๆ
สรุปข้อมูล วีซ่าใต้หวัน โดย BkkFly.com

สถานทูตไต้หวัน (TAIWAN EMBASSY)

ที่ตั้ง : สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย 195 อาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ = ชั้น 20 สาทรใต้ กทม. 10120
Tel. : 02-670-0200-9 Ext. 342
Fax. : 02-670-0229, 02-670-0217
E-mail. : -
เวลาทำการ : เปิดทำการ จันทร์ พุธ ศุกร์ ยกเว้นวันหยุดสถานทูต
เวลายื่นวีซ่า : 9.00-11.30 น.
เวลารับวีซ่า : 13.30-15.00 น.
ระยะเวลาดำเนินการ : 2 วันทำการ
สถานะ : ไม่โชว์ตัว
URL : www.mofa.gov.tw, http://www.taiwanembassy.org/th
หมายเหตุ :
  • การยื่นขอวีซ่า อาจต้องใช้เอกสารเพิ่มเติมหรือทำการสัมภาษณ์ในบางกรณีตามที่เห็นสมควร
  • การแสดงเอกสารครบถ้วนอาจจะไม่ได้รับอนุมัติวีซ่าเสมอไป เนื่องจากการอนุมัติวีซ่าหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับความเห็นและคำวินิจฉัยของกงสุลเป็นหลัก
  • การดำเนินการพิจารณาวีซ่า ใช้เวลา 2 วันทำการหรือมากกว่าแล้วแต่กรณี
  • วีซ่าท่องเที่ยว : เอกสารที่ต้องใช้
    1. - หนังสือเดินทาง (Passport) ที่มีอายุมากกว่า 6 เดือน และมีที่ว่างอย่างน้อย 3 หน้า พร้อมสำเนา และเล่มเก่า(ถ้ามี)
    2. - รูปสีขนาด 2x2 นิ้ว จำนวน 2 รูป พื้นหลังเรียบ ไม่มีลวดลาย
    3. - สำเนาทะเบียนบ้าน (ในกรณีใช้เอกสารของบุคคลในครอบครัว)
    4. - ใบจองตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ตัวจริง พร้อมสำเนา
    5. - หลักฐานการประกอบอาชีพ
      • ผู้เป็นเจ้าของกิจการ โปรดแสดงหนังสือรับรองการจดทะเบียนกรรมการทั้งต้นฉบับและสำเนา (เจ้าหน้าที่ตรวจเสร็จจะคืนทันที)
      • ผู้รับราชการหรือพนักงานบริษัท ให้ใช้หนังสือรับรองการทำงาน เป็นภาษาอังกฤษ 1 ชุด พร้อมประทับตราบริษัทหรือหน่วยงานนั้นๆ
      • นักเรียน นิสิต นักศึกษา ให้ใช้จดหมายรับรองจากสถาบัน พร้อมทั้งสำเนาบัตรประจำตัว
    6. - แบบฟอร์มวีซ่าที่กรอกข้อมูลถูกต้องครบถ้วน พร้อมเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด
    7. - หลักฐานการเงินย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน เช่น สมุดบัญชีเงินฝาก, หนังสือรับรองจากธนาคาร พร้อมสำเนา 1 ชุด
    • ค่าธรรมเนียมวีซ่าสถานทูต 1,500 บาท / คน
    • ค่าบริการยื่นวีซ่าท่องเที่ยว 1,200 บาท / คน
    • หมายเหตุ : ค่าธรรมเนียมวีซ่า อาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับสถานทูต

    วีซ่าธุรกิจ : เอกสารที่ต้องใช้
    1. - หนังสือเดินทาง (Passport) ที่มีอายุมากกว่า 6 เดือน และมีที่ว่างอย่างน้อย 3 หน้า พร้อมสำเนา และเล่มเก่า(ถ้ามี)
    2. - รูปสีขนาด 2x2 นิ้ว จำนวน 2 รูป พื้นหลังเรียบ ไม่มีลวดลาย
    3. - สำเนาทะเบียนบ้าน (ในกรณีใช้เอกสารของบุคคลในครอบครัว)
    4. - ใบจองตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ตัวจริง พร้อมสำเนา
    5. - หลักฐานการประกอบอาชีพ
      • ผู้เป็นเจ้าของกิจการ โปรดแสดงหนังสือรับรองการจดทะเบียนกรรมการทั้งต้นฉบับและสำเนา (เจ้าหน้าที่ตรวจเสร็จจะคืนทันที)
      • ผู้รับราชการหรือพนักงานบริษัท ให้ใช้หนังสือรับรองการทำงาน เป็นภาษาอังกฤษ 1 ชุด พร้อมประทับตราบริษัทหรือหน่วยงานนั้นๆ
      • นักเรียน นิสิต นักศึกษา ให้ใช้จดหมายรับรองจากสถาบัน พร้อมทั้งสำเนาบัตรประจำตัว
    6. - แบบฟอร์มวีซ่าที่กรอกข้อมูลถูกต้องครบถ้วน พร้อมเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด
    7. - หลักฐานการเงินย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน เช่น สมุดบัญชีเงินฝาก, หนังสือรับรองจากธนาคาร พร้อมสำเนา 1 ชุด
    8. - จดหมายเชิญจากบริษัท หรือ องค์กรจากประเทศไต้หวัน
    • ค่าธรรมเนียมวีซ่าสถานทูต 1,500 บาท / คน
    • ค่าบริการยื่นวีซ่าธุรกิจ 1,200 บาท / คน
    • หมายเหตุ : ค่าธรรมเนียมวีซ่า อาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับสถานทูต


    วีซ่าอเมริกาเหนือ North America

    วีซ่าอเมริกาใต้ South America

    การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates